5 Cách để tắt bàn phím trên windows 10 dễ dàng

5 Cách để tắt bàn phím trên windows 10 dễ dàng

Có rất nhiều nguyên nhân và lý do để bạn nghĩ đến làm thế nào để khóa các bàn phím máy tính lại như bạn đang xem một tập phim và bạn không muốn ai đó vô tình nhấn vào nút trên bàn phím và load lại từ đầu hoặc dùng lại. Để thực hiện được yêu cầu đó của bạn về chức năng khóa bàn phím trên windows 10 các bạn có thể tham khảo nội dung dưới đây với 5 cách thực hiện dễ dàng.

Giống như các phiên bản trước, Windows 10 cũng không cung cấp một cách dễ dàng để vô hiệu hóa bàn phím máy tính nhưng vô hiệu hóa bàn phím Windows 10 không phải là một công việc thao tác quá khó khăn. Bạn có thể vô hiệu hóa có hoặc không có sự trợ giúp của tiện ích của bên thứ ba. Và nếu bạn đang tìm kiếm một cách để vô hiệu hóa một phím cụ thể, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các cách như sau.

5 Phương pháp giúp bạn khóa bàn phím trên hệ điều hành windows 10

Cách 1: Sử dụng Device Manager để vô hiệu hóa bàn phím

Phương pháp này không áp dụng cho xây dựng trong bàn phím, có nghĩa là bạn có thể không có khả năng vô hiệu hóa tích hợp bàn phím của máy tính của bạn.
Bước 1: Nhấp chuột phải vào nút Start trên thanh tác vụ để thấy menu người sử dụng điện. Nhấn vào Device Manager để khởi động cùng.

Lưu ý rằng bạn cũng có thể khởi động Device Manager bằng cách gõ tên của nó trong Start tìm kiếm / thanh tác vụ và sau đó nhấn phím Enter.
Bước 2: Sau khi Device Manager được khởi động, mở rộng bàn phím để xem các bàn phím được kết nối.
Bước 3: Nhấp chuột phải vào mục bàn phím, bấm vào tùy chọn thiết bị Uninstall. Nếu bạn đã kết nối với nhiều bàn phím, bạn cần phải vô hiệu hóa một.

vo-hieu-hoa-tinh-nang-ban-phim-windows-10-1

Bước 4: Nhấn vào nút Uninstall khi bạn nhìn thấy hộp thoại xác nhận. Nếu bạn được yêu cầu khởi động lại máy tính của bạn, xin vui lòng bấm vào nút Yes để khởi động lại máy tính của bạn và vô hiệu hóa bàn phím.

vo-hieu-hoa-tinh-nang-ban-phim-windows-10-2

Cách 2: Sử dụng phần mềm KeyFreeze để ngắt kết nối bàn phím trên Windows 10

KeyFreeze là một tiện ích miễn phí được thiết kế để giúp bạn nhanh chóng vô hiệu hóa bàn phím trên máy tính Windows. KeyFreeze có thể vô hiệu hóa tích hợp bàn phím của máy tính xách tay của bạn là tốt.
Sử dụng KeyFreeze là khá dễ dàng. Sau khi chạy phần mềm, bấm Khóa bàn phím và nút chuột để vô hiệu hóa bàn phím và chuột. Để kích hoạt bàn phím và chuột một lần nữa, đồng thời nhấn phím Ctrl + Alt + Del trên bàn phím bị vô hiệu hóa (để có được Ctrl + Alt + Del màn hình) và sau đó nhấn phím Esc.

vo-hieu-hoa-tinh-nang-ban-phim-windows-10-3

Việc nắm bắt được rằng bạn không thể chỉ tắt bàn phím, giống như hầu hết các phần mềm khác.
KeyFreeze không phải là một phần mềm độc lập và nó không cung cấp một ẩn thiết lập đầy đủ là tốt.Trang web chính thức cung cấp duy nhất thiết lập web mà khi bạn chạy tải và cài đặt phần mềm KeyFreeze thực tế.

Download phần mềm KeyFreeze

Cách 3: Sử dụng Kidkeylock để đặt mật khẩu sử dụng cho bàn phím và chuột trên windows 10

Không giống như các công cụ khác được đề cập trong bài viết này, đây là một phần mềm tiên tiến để vô hiệu hóa bàn phím và chuột / touchpad. Các tính năng cốt lõi của Kidkeylock là khả năng mật khẩu bảo vệ bàn phím và chuột của bạn.

vo-hieu-hoa-tinh-nang-ban-phim-windows-10-4

Nó cũng cho phép bạn vô hiệu hóa duy nhất còn lại, nút chuột phải hoặc trung bình. Công cụ này cũng cho phép bạn vô hiệu hóa chỉ có một số tổ hợp phím.
Để tắt hoàn toàn bàn phím, hãy di chuyển thanh trượt đến cùng cực đúng. Như bạn có thể thấy trong hình, bạn có thể thay đổi mật khẩu mặc định là tốt ..

Download phần mềm Kidkeylock

Cách 4 : Sử dụng phần mềm Keyboard and Mouse Cleaner để vô hiệu hóa bàn phím

Keyboard and Mouse Cleaner là một tiện ích di động được thiết kế để vô hiệu hóa bàn phím và chuột trên máy tính Windows cho người dùng định nghĩa thời gian. Điều này có nghĩa bạn có thể vô hiệu hóa bàn phím và chuột cho đến một vài giây, phút hoặc giờ.

vo-hieu-hoa-tinh-nang-ban-phim-windows-10-5

Download phần mềm Keyboard and Mouse Cleaner

Cách 5: Sử dụng phần mềm CrazyLittleFingers để vô hiệu hóa bàn phím máy tính

CrazyLittleFingers là một ứng dụng tuyệt vời của phần mềm hiện có để giúp bạn chặn bàn phím trên máy tính của bạn. Điều tốt nhất về phần mềm này là nó cầm tay, có nghĩa là gì, nhưng bạn không cần phải cài đặt các phần mềm để chạy nó.
Tải về và chạy phần mềm để chặn bàn phím và chuột. Nhấn Ctrl + Alt + Del cùng một lúc và sau đó nhấn phím Esc để mở khóa bàn phím và chuột.
Nhược điểm là nó sẽ hiển thị một màn hình đen khi bạn vô hiệu hóa bàn phím và chuột. Vì vậy, nếu bạn muốn thưởng thức một bộ phim sau khi vô hiệu hóa bàn phím và chuột, đây không phải là phần mềm hoàn hảo.

Download phần mềm CrazyLittleFingers

Trên đây là những hướng dẫn cụ thể các cách đẻ bạn có thể vô hiệu hóa bàn phím, chuột khi đang sử dụng máy tính, chúc các bạn thực hiện thành công !